Đại học Ngoại thương bổ sung phương thức tuyển sinh mới

Phương thức tuyển sinh mới của ĐH Ngoại thương là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sáng 19/3, ĐH Ngoại thương thông báo phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Theo đó, ngoài 5 phương thức xét tuyển thực hiện từ năm 2020, nhà trường bổ sung một phương thức mới là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phuong thuc tuyen sinh cua DH Ngoai thuong anh 1
Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh minh họa: V.L

Đối với phương thức xét tuyển này, ĐH Ngoại thương quy định chỉ tiêu tuyển sinh là 7%, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến 2 đợt trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường. Dự kiến đợt một từ ngày 21/5 đến ngày 28/5 và đợt hai vào giữa tháng 7.

Điều kiện tham gia xét tuyển ở phương thức này là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,0 trở lên.

Bên cạnh đó, thí sinh phải có kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội từ 105/150 điểm hoặc kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 850/1200 điểm.

Khi xét tuyển theo phương thức này, thí sinh chỉ được chọn đăng ký xét tuyển tại một trong hai cơ sở của trường là trụ sở chính Hà Nội hoặc cơ sở II ở TP.HCM.

Năm phương thức xét tuyển còn lại của nhà trường được giữ nguyên như năm 2020. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 30% chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại chiếm 28% chỉ tiêu.

Nhà trường cũng dành 25% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chiếm 7% chỉ tiêu. 3% chỉ tiêu còn lại của trường là ở phương thức xét tuyển thẳng.

Năm 2021, ĐH Ngoại Thương duy trì 3.990 chỉ tiêu tại cả 3 cơ sở Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Đây cũng là năm nhà trường bắt đầu tuyển sinh 2 chương trình đào tạo chất lượng cao mới là chương trình chất lượng cao Luật Kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp và chương trình chất lượng cao Tiếng Anh thương mại.

nguồn: https://zingnews.vn/dh-ngoai-thuong-bo-sung-phuong-thuc-tuyen-sinh-moi-post1194856.html