CÓ MỘT NGHỀ GỌI LÀ LƯƠNG CAO

Lượt xem:

Đọc bài viết

19 tác phẩm, 19 lời tri ân gởi đến các chiến sĩ quân nhân trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Trong ngày đặc biệt này, ngày dành cho các anh nhưng các anh vẫn nắm chắc tay súng, vẫn 1 lòng tin. Những con người luôn mang trong tim hình hài đất nước, sẵn sàng dựng lán ngủ rừng, nhường doanh trại cho người dân, chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho nhân dân như người thân trong gia đình, sát cánh với từng địa phương trong “cuộc chiến không tiếng súng”.
Họ, những con người làm cái “NGHỀ LƯƠNG CAO” lắm, những con người được cho là “SƯỚNG BẮT CHẾT” đó, mỗi ngày mỗi ngày trôi qua đều thấy rất nhiều người đối diện với khó khăn, mỗi ngày trôi qua đều làm quân tiên phong đi vào vùng nguy hiểm! Họ luôn ở tuyến đầu trong mặt trận chống giặc, chống dịch, chống thiên tai! Họ để lại sau lưng gia đình họ tự mình nỗ lực, họ để lại sau lưng vợ con họ tự mình cố gắng, họ để lại cho mẹ cha những nỗi lo lắng khôn nguôi!!! Đã có nhiều người “LƯƠNG CAO” ra đi và mãi không về, đã có nhiều đứa con mãi không còn được cha vỗ về trên chặng đường trưởng thành nữa! Nhiều nỗi đau, nhiều mất mát mà TIỀN không thể bù đắp được!

Chiến tranh đã mãi lùi xa, thế nhưng những hi sinh vẫn còn quá lớn, đâu đó vẫn luôn còn những tấm bia liệt sỹ được dựng lên, đâu đó vẫn còn những đứa trẻ lớn lên và đi học được cộng vài điểm ưu tiên, được miễn vài khoản đóng góp vì là con liệt sỹ! Thế rồi trong những giấc mơ đứt gãy, những đứa con vẫn sẽ hoảng hốt giật mình khi tỉnh lại mà không còn cha bên đời!
Có mất mát nào lớn lao hơn!? Có nỗi đau nào ám ảnh hơn!? Có giấc mơ nào vỡ vụn hơn!?
Thế nên bạn nhé,”LƯƠNG CAO” không phải là một đặc quyền, mà nó là trách nhiệm, là nỗ lực, là tính mạng của họ, là giấc mơ, là âu lo, là hoang mang, là thảng thốt của gia đình họ. Thế nên, đừng mãi so đo, đừng mãi dè bỉu, đừng mãi thắc mắc sao LƯƠNG CAO THẾ! Bởi không có mức giá nào được tính cho tính mạng của mỗi người! Không có mức giá nào được đưa ra cho nỗi đau, cho mất mát của mỗi người cha, người mẹ, người vợ, người con đằng sau mỗi bước chân của Họ!
Nhân ngày 22/12, học sinh trường THPT Lý Sơn xin gởi tới các anh lời chúc sức khỏe, các hi sinh thầm lặng của các anh luôn là động lực để các em vững tin hơn trong cuộc sống và con đường học tập. Luôn sẽ có những con người nối bước cha ông đi trước, chắc chắn là như vậy.
Lý Sơn ngày 22/12/2021
–Thân ái–